Đóng Menu

Imexpharm - Top 5 công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam

Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam là giải thưởng uy tín được tổ chức thường niên bởi Anphabe - Nhà tư vấn về Thương hiệu Nhà tuyển dụng và Môi trường làm việc Hạnh Phúc. Giải thưởng được thực hiện thông qua các khảo sát, đánh giá khách quan bởi người lao động. Năm nay, cuộc khảo sát đã thu hút hơn 63.000 người lao động tham gia bình chọn và đánh giá dựa trên 45 tiêu chí, trong đó có tiêu chí lương thưởng và phúc lợi; cơ hội phát triển bản thân; chăm sóc sức khoẻ, đời sống tốt cho nhân viên.

Imexpharm được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Với các đánh giá khách quan từ người lao động, Imexpharm đạt thứ hạng 5 trong các công ty nhóm ngành Dược, Thiết bị y tế, Chăm sóc sức khỏe khối doanh nghiệp vừa và thứ 54 trong 100 công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam, tăng 5 bậc liên tiếp so với năm 2022. Cụ thể, theo kết quả khảo sát của Anphabe công bố, mức độ nhận biết về thương hiệu Imexpharm trong ngành dược phẩm, công ty đạt 81,5% cao hơn mức bình quân của ngành là 76,7%. Tỷ lệ ưu tiên lựa chọn Imexpharm để làm việc cũng cao hơn 10% so với mức bình quân của ngành. Đồng thời, một trong những hình ảnh thương hiệu nhà tuyển dụng nổi bật nhất mà các ứng viên tiềm năng nhận thấy ở Công ty chính là môi trường làm việc và sự gắn kết đội ngũ. Trong năm 2023, mức độ gắn kết của người lao động được cải thiện đáng kể, điều này được thể hiện qua tỷ lệ nghỉ việc bình quân rất thấp, khoảng từ 3 – 4%. So với tình hình biến động như hiện nay thì đây thật sự là một nỗ lực rất lớn và thành quả rất đáng tự hào của Ban lãnh đạo và tập thể người lao động công ty.

Năm 2022, Imexpharm đã tham gia khảo sát Nguồn nhân lực Hạnh Phúc (Nơi làm việc hạnh phúc) của Anphabe và gặt hái nhiều kết quả khả quan. Theo đó, 72% đội ngũ nhân viên Imexpharm thể hiện các chỉ số hạnh phúc lạc quan trong môi trường làm việc nhờ vào các biểu hiện Gắn kết tình cảm, Động lực tự thân tích cực, Cam kết gắn bó và gắn kết lý trí trong tổ chức.

Chia sẻ về giải thưởng này, Thầy thuốc nhân dân, Dược sĩ Trần Thị Đào, Tổng giám đốc Imexpharm cho hay: “Giải thưởng này là sự ghi nhận tích cực cho nỗ lực không ngừng của Imexpharm gần nửa thế kỷ qua trong việc kiến tạo một môi trường làm việc thân thiện, minh bạch, công bằng, nhiều cơ hội thăng tiến và tưởng thưởng xứng đáng”.

“Với định hướng xây dựng đội ngũ nhân viên Giỏi chuyên môn, Khỏe thể chất và Vững tinh thần, Imexpharm luôn ưu tiên cho hoạt động đào tạo, gắn kết đội ngũ và chăm lo đời sống của nhân viên, giúp nhân viên yên tâm công tác và gắn bó bền chặt với công ty”, Dược sĩ Trần Thị Đào nhấn mạnh.

Với định hướng đó, Imexpharm đã chú trọng vào đào tạo chuyên môn cho đội ngũ khi hàng trăm khóa đào tạo, huấn luyện được tổ chức. Ngay trong năm 2023, đã có khoảng 100 khóa đào tạo bên ngoài và hơn 3.000 lượt đào tạo nội bộ được tổ chức trong và ngoài nước với các chuyên gia nước ngoài, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực dược phẩm. Có thể kể đến các khóa học như đào tạo quản lý chất lượng tại Viện Tiêu Chuẩn Anh – BSI (Anh Quốc), tham gia hội thảo Pharmaceutical Science & Technology Seminar 2023 tại Singapore do Công ty GeaNUS Technology tổ chức hay đào tạo về kiểm nghiệm thuốc tại Viện kiểm nghiệm thuốc TP.HCM và Viện kiểm nghiệm thuốc TW, kỹ năng phân tích dữ liệu chuyên sâu…

Không chỉ tập trung nâng cao chuyên môn cho đội ngũ, Imexpharm còn tạo ra nhiều sân chơi sức khỏe lành mạnh cho nhân viên với hàng loạt câu lạc bộ xe đạp, tennis, bóng đá, cầu lông, bóng chuyền, bóng bàn…giúp nhân viên rèn luyện thể chất, vững tinh thần và gắn kết cùng đồng nghiệp. Ngoài ra, Ban lãnh đạo Imexpharm còn có các hoạt động chăm sóc, động viên những nhân viên có hoàn cảnh khó khăn và khen thưởng nhân viên có thành tích xuất sắc trong công việc.

Với nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc tạo ra một môi trường làm việc tốt nhất và đóng góp cho phát triển kinh tế, Imexpharm đã được nhiều tổ chức uy tín ghi nhận. Tháng 8 năm 2023, công ty đã được Tạp chí Forbes trao giải thưởng “Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2023” và “Top 50 Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam 2023” do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư bình chọn. Imexpharm tin rằng với triết lý 1.000 năm sau hoa sen vẫn nở, Imexpharm tiếp tục theo đuổi chiến lược phát triển bền vững lấy con người làm trọng tâm cho mọi hành động, tôn trọng môi trường và cộng đồng. Chúng tôi sẽ tạo ra nhiều giá trị hơn nữa cho người lao động và góp phần tạo nên nguồn nhân lực bền vững cho Việt Nam.