Đóng Menu

Imexpharm vững vàng hơn 4 thập niên nhờ vào yếu tố con người

Thành lập từ năm 1977 tại Đồng Tháp, trải qua hơn bốn thập niên hình thành và phát triển, Imexpharm đã từng bước vươn mình và trở thành một trong những nhà sản xuất Dược phẩm hàng đầu tại Việt Nam.

Sự kiên tâm cùng sứ mệnh và cam kết từ thuở ban đầu là nền tảng cho những sáng kiến tiên phong, giúp Imexpharm đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong hơn 45 năm qua. Trong đó có thể kể đến là việc trở thành đơn vị đạt tiêu chuẩn GMP-ASEAN tại Việt Nam, sở hữu nhiều nhà máy EU-GMP tại thị trường trong nước với 3 cụm nhà máy và 11 dây chuyền sản xuất đạt chuẩn EU- GMP, trở thành đối tác liên doanh, nhượng quyền, gia công của nhiều tập đoàn Dược hàng đầu thế giới như Sandoz, Sanofi-Aventis, Pharmascience, DP Pharma,... Tính đến hết năm 2022, doanh nghiệp đã có 12 số đăng ký cho 7 sản phẩm tại châu Âu.

Phát triển dựa trên nền tảng nội lực vững vàng

Dựa trên nền tảng được xây dựng qua hơn bốn thập niên, Thầy thuốc Nhân dân - DS Trần Thị Đào, Tổng giám đốc Imexpharm cho biết song hành cùng khát vọng đưa doanh nghiệp vươn xa, Ban lãnh đạo công ty đặt mục tiêu xây dựng chiến lược phát triển bền vững, giúp doanh nghiệp trở thành người bạn đồng hành bền bỉ cùng khách hàng trong nhiều thập niên kế tiếp.

Thầy thuốc Nhân dân - DS Trần Thị Đào, Tổng giám đốc Imexpharm 

Theo Dược sĩ Trần Thị Đào, một doanh nghiệp muốn phát triển bền vững phải dựa trên nền tảng nội lực vững vàng. Và sức mạnh nội lực này cần được tạo nên từ sự tổng hòa nhiều yếu tố, trong đó không thể thiếu nguồn nhân lực, năng lực quản lý, kinh doanh của doanh nghiệp, nguồn lực tài chính,... Nội lực không tự nhiên mà có được, Imexpharm đã từng bước xây dựng và tích lũy, tự đánh giá để phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu, từ đó xây dựng chiến lược kinh doanh, định vị thị trường, tạo dựng lợi thế cạnh tranh, bồi đắp nên một nền tảng vững vàng, tạo tiền đề cho vị thế đi đầu trong lĩnh vực sản xuất dược phẩm như hiện tại.

Những thế mạnh giúp Imexpharm trở nên nổi bật trên thị trường có thể kể đến là các cải tiến và sáng kiến về công nghệ, danh mục sản phẩm đạt tiêu chuẩn cao cùng nguồn nhân lực được đào tạo bài bản. Bàn về vấn đề này, Tổng giám đốc Imexpharm nhận định: "Trong ba thế mạnh trên, nguồn nhân lực được đánh giá là yếu tố quan trọng then chốt tạo nên thành công của Imexpharm. Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân sự hội đủ cả hai yếu tố tâm và tài, Đây chính là "bí quyết" cho thành công của Imexpharm".

Trao thưởng cho cá nhân có thành tích nỗ lực và xuất sắc trong công việc

Con người là ưu tiên hàng đầu

Người đứng đầu Imexpharm cho biết với triết lý phát triển nguồn nhân lực toàn diện, dựa trên 3 trụ cột "Giỏi chuyên môn - Khỏe thể chất - Vững tinh thần", Imexpharm hướng đến xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên có thái độ làm việc chuyên nghiệp, được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên môn, có thể đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của ngành dược.

Imexpharm xây dựng nhiều chương trình đào tạo chuyên sâu dành cho tất cả đối tượng từ nhân viên đến quản lý với hình thức đào tạo trực tuyến và trực tiếp, giúp đội ngũ dễ dàng tiếp cận, lựa chọn khóa học phù hợp với thời gian và nhu cầu của bản thân. Được biết, chỉ trong năm 2023, doanh nghiệp đã tổ chức khoảng 100 khóa đào tạo bên ngoài cùng hơn 3.000 lượt đào tạo nội bộ trong và ngoài nước, với sự tham dự của các chuyên gia nước ngoài và chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Dược phẩm tại Việt Nam.

Nguồn nhân lực tại Imexpharm được đào tạo để phát triển toàn diện
Ngoài đào tạo chuyên môn, sức khỏe thể chất và tinh thần của đội ngũ nhân viên cũng được Imexpharm chú trọng. Nhiều năm quahàng loạt sân chơi thể thao lành mạnh đã thu hút sự tham gia đông đảo của các thành viên Imexpharm, trong đó có thể kể đến câu lạc bộ xe đạp, tennis, bóng đá, cầu lông,...
 
Chính sách lương, thưởng và phúc lợi tại Imexpharm thường xuyên được chỉnh sửa, bổ sung, giúp Imexpharm trở thành nhà tuyển dụng thu hút với đối tượng lao động có chuyên môn cao. Điển hình là chương trình thưởng KPIs dành cho khối kinh doanh, chính sách lương đặc biệt dành cho nhân sự chủ chốt tại các nhà máy EU,... Nhờ những thành quả nổi bật trong việc thiết lập môi trường làm việc hạnh phúc, vừa qua, Imexpharm đã vinh dự góp mặt trong Top 5 doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam trong lĩnh vực dược phẩm, thiết bị y tế do Anphabe tổ chức. Đây là giải thưởng về nhân sự uy tín được tổ chức thường niên bởi Anphabe - Nhà tư vấn Tiên phong về Thương hiệu Nhà tuyển dụng  Môi trường làm việc Hạnh Phúc.
Imexpharm vinh dự góp mặt trong Top 5 doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam trong lĩnh vực dược phẩm, thiết bị y tế

Chia sẻ về giải thưởng này, Thầy thuốc Nhân dân, Dược sĩ Trần Thị Đào, Tổng giám đốc Imexpharm cho hay: "Giải thưởng này là sự ghi nhận tích cực cho nỗ lực không ngừng của Imexpharm hơn bốn thập niên qua trong việc kiến tạo một môi trường làm việc thân thiện, minh bạch, công bằng, nhiều cơ hội thăng tiến và tưởng thưởng xứng đáng".

Theo báo Thanh niên