Một lợi ích khác của Omega – 3 (15/11/2013 15:26)

By
15/11/2013 - 15:26
omega3

Những nghiên cứu gần đây của viện sức khoẻ quốc gia và trường Đại Học lllinois Chicago, cho thấy thai phụ thiếu Omega-3 gia tăng gấp đôi nguy cơ trầm cảm so với thai phụ bình thường hay có bổ sung Omega-3.

Theo Tiến sĩ John David – giáo sư nhi khoa tại trường thì trong suốt thai kỳ, thai nhi tiếp nhận omega 3 từ mẹ và ông đã trình bày nghiên cứu nói trên vào ngày 20/05 tại Hiệp hội Nhi khoa Mỹ nhóm họp tại San Francisco vừa qua.

Sự phát triển của phôi cũng như sự tăng trưởng thần kinh và thị giác đã dựa trên dự trữ các axit béo của mẹ. Nghiên cứu cũng cho thấy, thai phụ sẽ dễ bị trầm cảm trong giai đoạn thứ 3 của thai kỳ khi mà tỉ lệ Omega-3 bị giảm đi còn thấp nhất.

Theo một thống kê của Anh, trên một mẫu là 14.541 thai phụ sẽ sinh trong khoảng 1991 –1992. Đối tượng được so sánh gồm các thai phụ có sử dụng Omega-3 suốt 32 tuần của thai kỳ,và các thai phụ bình thường. Họ được thử các trắc nghiệm đo sự trầm cảm ở tuần thứ 18 và 32 của thai kỳ cũng như 8, 32 tuần sau khi sinh. Sau khi loại trừ các yếu tố ảnh hưởng do tuổi, giáo dục, cơ địa, các chất gây nghiện… Số liệu vẫn cho về thấy có mối liên hệ mật thiết giữa Omega-3 và sự trầm cảm. Nghiên cứu còn cho thấy ở các nước mà Omega-3 được dùng nhiều nhất, tỉ lệ trầm cảm ở thai phụ là thấp nhất.

Theo tiến sĩ David, quá thiếu Omega-3 trong chế độ ăn có thể là một yếu tố rủi ro cho chứng trầm cảm. Tuy vậy vẫn cần có thêm các nghiên cứu lâm sàng trước khi có kết luận về mối liên hệ giữa axit béo và chứng trầm cảm.

Nhiều người thiếu Omega-3 vì nó chỉ có trong một số ít thực phẩm và cơ thể con người không thể sản xuất được. Các loại cá béo như cá mòi, trứng gà có bổ sung Omega-3 là các nguồn cung cấp Omega-3 tuyệt hảo.

Tin khác

Sản phẩm mới

SuperMaxGO® Chai 30v

SĐK: 7813/2019/ĐKSP. Thuộc nhóm. TP.BVSK. Bổ sung lutein, zeaxanthin và các vitamin giúp đôi mắt...

Video nổi bật