Dùng loại dược phẩm nào khi bị tiểu đường? (05/11/2014 08:05)

By
05/11/2014 - 8:05

Dùng loại dược phẩm nào khi bị tiểu đường?

Tiểu đường được coi là một căn bệnh giết người thầm lặng, gây tỉ lệ tử vong cao. Những nguy hiểm mà bệnh tiểu đường gây ra không thể hiện rõ ràng và ngay lập tức mà mang tính chất “âm ỉ”. Vì vậy bạn nên biết nhiều hơn về căn bệnh này để phát hiện và điều trị sớm tránh những rủi ro sau này. Dùng loại dược phẩm nào khi bị tiểu đường? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Bệnh tiểu đường là gì?

benh tieu duong

Bệnh tiểu đường hay bệnh dư đường, là một nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa Cacbohydrat khi hoóc môn insulin của tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể, biểu hiện bằng mức đường trong máu luôn cao. Trong giai đoạn mới phát thường làm bệnh nhân đi tiểu nhiều, tiểu ban đêm và làm khát nước. Bệnh tiểu đường là một trong những nguyên nhân chính của nhiều bệnh hiểm nghèo, điển hình là bệnh tim mạch vành, tai biến mạch máu não, mù mắt, suy thận, liệt dương, hoại thư…

Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là một rối loạn biến dưỡng chất đường, không rõ nguyên do, đặc tính di truyền. Không phải do ăn nhiều đường mắc bệnh tiểu đường như nhiều người hiểu sai, vì cơ thể chúng ta có cơ chế điều hòa lượng đường hữu hiệu. Người tiểu đường cơ chế này không tốt nên tế bào không dùng được đường, đường này vào máu khiến đường huyết gia tăng. Một khi đường huyết gia tăng trên 1,8g/l sẽ thải ra trong nước tiểu.

nhung nguyen nhan gay benh tieu duong

Biểu hiện nhận biết bị tiểu đường

Triệu chứng quan trọng của bệnh tiểu đường là ăn nhiều, uống nhiều, tiểu nhiều và cơ thể gầy sút đi. Chữa bệnh này phải có xét nghiệm đường máu, đường nước tiểu và dùng thuốc phải có bác sĩ theo dõi chỉ định vì thuốc nguy hiểm, uống quá liều sẽ hạ đường huyết làm hôn mê và có thể dẫn đến tử vong.

Bệnh không rõ nguyên do nên không thể phòng ngừa bệnh xuất hiện. Chỉ ngừa các biến chứng của bệnh bằng các chế độ ăn kiêng chất bột đường, bánh kẹo sữa, các chất béo và dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Dược phẩm Imexpharm cho người bị tiểu đường

PMS-IMEPHASE

Metformin là một thuốc chống đái tháo đường thuộc nhóm biguanid. Metformin làm giảm nồng độ glucose trong huyết tương, khi đói và sau bữa ăn, ở người bệnh đái tháo đường tuýp II (không phụ thuộc insulin). Cơ chế tác dụng ngoại biên của Metformin là làm tăng sử dụng glucose ở tế bào, ức chế tổng hợp glucose ở gan và giảm hấp thu glucose ở ruột.

duoc pham imexpharm cho nguoi bi tieu duong

PMS-IMELAZIDE

Gliclazid là thuốc điều trị tiểu đường nhóm sulfonylure, kích thích tế bào tuyến tụy giải phóng insulin. Thuốc chỉ có tác dụng ở người bệnh khi tụy còn khả năng sản xuất insulin. Sulfonylure có thể làm tăng thêm lượng insulin do làm giảm độ thanh thải hormon này ở gan.

thuoc tri tieu duong cua imexpharm

Tin khác

Sản phẩm mới

SuperMaxGO® Chai 30v

SĐK: 7813/2019/ĐKSP. Thuộc nhóm. TP.BVSK. Bổ sung lutein, zeaxanthin và các vitamin giúp đôi mắt...

Video nổi bật