Bệnh trào ngược dạ dày dùng thuốc gì tốt nhất? (04/11/2014 16:57)

By
04/11/2014 - 16:57

Bệnh trào ngược dạ dày dùng thuốc gì tốt nhất?

Bệnh trào ngược dạ dày là tình trạng dịch vị acid từ dạ dày trào ngược lên thực quản và thường gây ra viêm thực quản nếu không được điều trị. Đây là căn bệnh phổ biến ở nhiều người và thường bị chuẩn đoán nhầm với viêm loét dạ dày. Bị trào ngược dạ dày dùng thuốc gì tốt nhất? Hãy cùng đi tìm câu trả lời ngay nhé!

Bệnh trào ngược dạ dày là gì?

Bệnh trào ngược dạ dày là tình trạng dịch vị acid từ dạ dày trào ngược lên thực quản không được điều trị thường gây ra viêm thực quản.

Bệnh trào ngược dạ dày đôi khi dẫn đến các biến chứng nặng như: chít hẹp thực quản, loét, và chảy máu.

benh trao nguoc da day

Bệnh trào ngược dạ dày

Ở Việt Nam bệnh này chỉ nói đến nhiều trong những năm gần đây và khá phổ biến ở các nước phương Tây với tần suất từ 15 – 30% dân số. Bệnh thường bị chẩn đoán nhầm với viêm loét dạ dày – tá tràng, viêm thanh quản, hen…

Nguyên nhân dẫn đến bị trào ngược dạ dày

Do tính chất kích thích của các chất dịch trong dạ dày như HCI, pepsine, dịch mật… đối với niêm mạc thực quản, nên sẽ gây ra các triệu chứng và biến chứng. Tình trạng này có thể dẫn đến những biến chứng như hẹp thực quản, loét hoặc thậm chí tăng nhẹ nguy cơ ung thư thực quản.

nguyen nhan gay benh trao nguoc da day

Bình thường khi nuốt, cơ vòng thực quản dưới nằm ở chỗ nối giữa thực quản và dạ dày sẽ mở ra để cho thức ăn đi xuống dạ dày và sau đó đóng kín lại. Nhưng khi cơ này bị giãn bất thường hoặc bị yếu, acid trong dạ dày có thể chảy ngược lên thực quản. Một số yếu tố làm nặng thêm bệnh trào ngược dạ dày thực quản là:

Một số loại thức ăn, như đồ ăn nhiều dầu mỡ, gia vị, sô cô la, caffein, hành, sốt cà chua, nước ngọt có ga và bạc hà.

Một trong những yếu tố trên đều khiến cho dạ dày của các bạn bị kích thích và co bóp mạnh hơn, khiến việc trào thức ăn từ dạ dày khiến bạn khó chịu, hãy quan tâm và lưu ý để luôn có một dạ dày khỏe mạnh.

Hoặc có thể do bạn ăn nhiều, nằm ngay sau khi ăn và lười vận động cũng khiến nguy cơ mắc phải bệnh trào ngược dạ dày.

Bị trào ngược dạ dày dùng thuốc gì tốt nhất?

Nếu hỏi bị trào ngược dạ dày dùng thuốc gì tốt nhất? Thì bạn có thể tham khảo 2 loại thuốc dưới đây để chăm sóc sức khỏe cho gia đình và chính mình tốt hơn.

CIMETIDIN 300MG VNA

thuoc ho tro dieu tri trao nguoc da day

Công dụng

Cimetidin là thuốc đối kháng cạnh tranh thuận nghịch với histamin tại receptor H2. Cimetidin có tác dụng làm giảm bài tiết acid dịch vị được kích thích bởi histamin, gastrin, thuốc cường cholinergic và kích thích phế vị.

Chỉ định

– Loét dạ dày hay tá tràng tiến triển.

– Hội chứng Zollinger – Ellison và trào ngược dạ dày – thực quản.

– Điều trị duy trì trong bệnh loét tá tràng.

PMS-LANSOPRAZOL 30MG

PMS-LANSOPRAZOL 30MG tri trao nguoc da day

Công dụng

Lansoprazol là chất ức chế bơm proton, có liên quan đến cấu trúc và dược lý với Omeprazol. Lansoprazol ức chế sự tiết acid dịch vị thông qua việc ức chế không thuận nghịch hệ thống enzym của H /K ATPase có trên bề mặt tế bào thành dạ dày.

Chỉ định

– Loét dạ dày – tá tràng tiến triển

– Viêm thực quản do trào ngược dạ dày-thực quản

– Hội chứng Zollinger-Ellison

– Loét dạ dày – tá tràng do nhiễm Helicobacter pylori

Tin khác

Sản phẩm mới

SuperMaxGO® Chai 30v

SĐK: 7813/2019/ĐKSP. Thuộc nhóm. TP.BVSK. Bổ sung lutein, zeaxanthin và các vitamin giúp đôi mắt...

Video nổi bật