4 thực phẩm kỳ diệu (15/11/2013 15:42)

By
15/11/2013 - 15:42

4 thực phẩm kỳ diệu

Có 4 loại thức ăn là chocolate, tỏi, trà xanh và nho đỏ, nếu sử dụng thường xuyên, sẽ giúp giảm 30% nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân. Đây là kết quả của một nghiên cứu mới được Hội Nội khoa Mỹ công bố.

Chocolate

Chất phenylethylamines tìm thấy trong chocolate rõ ràng có tác dụng làm thoải mái tinh thần. Nhiều tài liệu cũng chứng minh, từ xưa, người Aztec đã sử dụng cacao như một vị thuốc.

Tỏi

Tỏi là thức ăn có tác dụng chống lại bệnh tật mạnh nhất, nhất là đặc tính kháng virus (tỏi diệt được các virus gây cảm, cúm).

Tiến sỹ James North, một nhà vi sinh vật học thuộc Đại học Brigham Young, khuyên: “Khi cảm thấy bắt đầu đau họng, bạn hãy ăn ngay tỏi”.

Trà xanh

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học bang Kansas gần đây đã tiến hành định lượng một chất kháng oxy hóa trong trà xanh. Họ đã phát hiện, chất này trong trà có hiệu lực gấp 100 lần vitamin C và gấp 25 lần vitamin E trong việc bảo vệ các tế bào chống lại những tổn thương có liên quan với bệnh ung thư, bệnh tim và những bệnh khác.

Nho đỏ

Việc uống rượu chát với mức độ vừa phải sẽ giúp tăng sức khỏe và tuổi thọ. Tác dụng này có liên quan tới đặc tính kháng ôxy hóa mạnh của những chất có trong nho đỏ, gọi là các bioflavinoids.

Chúng ta cũng có thể tận dụng quả dâu tằm (cũng giàu bioflavinoids) để làm rượu, giúp tăng sức khỏe và tuổi thọ

Vnexpress

Tin khác

Sản phẩm mới

SuperMaxGO® Chai 30v

SĐK: 7813/2019/ĐKSP. Thuộc nhóm. TP.BVSK. Bổ sung lutein, zeaxanthin và các vitamin giúp đôi mắt...

Video nổi bật