Sứ mạng tiên phong của Imexpharm (15/11/2013 10:00)

By
15/11/2013 - 10:00

“1.000 năm sau hoa sen vẫn nở” – câu slogan từng làm xao động lòng người của Công ty dược phẩm Imexpharm đã “nở” thêm một nhành sen mới: sữa cho sức khoẻ người tiêu dùng…

Tại hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao 2007 tổ chức vào đầu tháng 8 tại thành phố Đà Nẵng, gian hàng thiết kế lạ, tạo sức hút với kiểu cách điệu logo hoa sen của Công ty dược phẩm Imexpharm đã tạo nên sự kiện bất ngờ: doanh số bán hàng đạt trên 50 triệu đồng với dòng sản phẩm mới: sữa Imesure.

Tầm nhìn của “người chăm sóc sức khoẻ ”

Thị trường tiêu thụ sữa của Việt Nam hiện đang tăng trưởng hấp dẫn, với tốc độ tăng trưởng lên đến 20%/năm, và nhu cầu này được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong vòng 3-5 năm tới. Trong khi đó thị phần hàng nội còn nhiều khoảng trống, cụ thể hàng Việt Nam chất lượng cao chỉ có một vài thương hiệu, còn lại đa số là sữa nhập. Từ kinh nghiệm của nhà sản xuất dược phẩm từng làm ra những viên thuốc đạt chuẩn quốc tế, Imexpharm nhìn thấy hướng đi mới. Từ trước đến nay, dựa trên tiêu chí cam kết chất lượng sản phẩm tốt nhất để phục vụ cộng đồng, Imexpharm luôn chú trọng đến chất lượng nguyên liệu đầu vào, vì thế công ty chỉ nhập nguyên liệu từ các nhà cung cấp nguyên liệu dược nổi tiếng tại châu Âu và Mỹ như Roche Vitamin (nay là DSM), Unicap, Sandoz, Galien… và hiện tại Imexpharm đã đạt các tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất của ngành dược như: GMP WHO, GLP, GSP. Tận dụng lợi thế của hệ thống quản lý sản xuất theo tiêu chuẩn nước ngoài, Imexpharm đã đầu tư hơn 9 tỉ đồng xây dựng nhà máy sản xuất sữa.

Hoạt động tiếp thị của Imexpharm cho sữa Imesure. Khách mua một hộp Imesure sẽ được tặng ngay 1 ly sứ cao cấp Imesure. Tổ chức phát brochure giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng: các promoter với đồng phục cách điệu theo tông màu logo Imexpharm rất đồng bộ chuyên nghiệp, tận tình hướng dẫn người tiêu dùng tham quan tìm hiểu và mua sản phẩm men sữa Imesure tại gian hàng Imexpharm ở hội chợ Đà Nẵng. Hiện công việc này đang được promoter tiếp tục thực hiện ở các nhà thuốc tây, cửa hàng…

Sữa dinh dưỡng đặc biệt Imesure dành cho trẻ em, người già, người bệnh cần hồi phục sức khoẻ là sản phẩm đầu tiên của nhà máy sản xuất sữa này được ra mắt tại Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao ở Đà Nẵng.

Dãy sản phẩm phía sau gồm các loại sữa phòng ngừa loãng xương, sữa cho bà mẹ mang thai, sữa cho trẻ em… đang được công ty chuẩn bị tiếp để giới thiệu ở những Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao từ nay đến cuối năm 2007.

Người lãnh sứ mạng tiên phong

Vào những năm cuối thập niên 1990, trong lúc ngành dược Việt Nam còn sản xuất chật vật với các thiết bị nghèo nàn, lạc hậu, Imexpharm đã chọn con đường trở thành người tiên phong trong lĩnh vực công nghiệp dược Việt Nam với những bước đi vững chắc. Năm 1997, Imexpharm là công ty dược phẩm đầu tiên của Việt Nam có nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP ASEAN (được các chuyên gia người Thuỵ Sĩ hỗ trợ xây dựng) và là đơn vị dược phẩm uy tín nhất Việt Nam được các tập đoàn dược phẩm trên thế giới chọn sản xuất nhượng quyền các sản phẩm của họ: Biochemie (nay là tập đoàn dược phẩm Sandoz), Union…

Tiếp theo đó, chuẩn bị cho kế hoạch tiến vào hội nhập và vươn ra thị trường nước ngoài, Imexpharm dẫn đầu trong việc đào tạo phát huy nguồn nhân lực nội bộ thông qua việc mời các trường đào tạo huấn luyện kỹ năng trong kinh doanh trao dồi kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm cho nhân viên, cử cán bộ tiềm năng đi học nước ngoài, liên doanh liên kết với các ban ngành trong việc hoạch định phát triển đội ngũ kế thừa, tự tin hoà nhập trong xu thế kinh doanh toàn cầu hiện nay.

Tầm nhìn của một thương hiệu dược phẩm năng động dẫn đầu.

Imexpharm đã sát nhập, liên doanh phát triển nhiều nguồn sản phẩm mới đa dạng tạo ưu thế cạnh tranh trong kinh doanh và được giới chuyên gia kinh tế trong và ngoài ngành đánh giá là rất chiến lược và có tầm nhìn tổng quát chuyên nghiệp. Các kế hoạch và chiến lược này sẽ tiếp tục khẳng định tầm nhìn, bước đi vững chắc đầy tự tin của Imexpharm trên con đường hội nhập kinh tế thế giới.

Đầu tư xây dựng nhà máy sữa Imexmilk tại Khu công nghiệp Vĩnh Lộc TP.HCM với tổng vốn đầu tư gần 9 tỉ đồng, sản xuất ra dòng sản phẩm sữa dinh dưỡng đặc biệt Imesure, sữa chức năng Imecal (hỗ trợ và ngừa loãng xương), nhóm sữa dành cho bà mẹ mang thai, cho con bú và các dòng sữa cho trẻ em, góp phần nâng cao uy tín thương hiệu Imexpharm trong lĩnh vực thực phẩm và dược phẩm.

Sát nhập Trung tâm dược liệu Đồng Tháp Mười, đây có thể xem là bước đi chiến lược của Imexpharm; cơ hội này giúp Imexpharm tăng thêm uy tín năng lực cạnh tranh hiện tại và trên những sản phẩm được xem là nhu cầu mới, thị hiếu hiện tại và tương lai của người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Một cơ hội khẳng định thương hiệu Imexpharm sánh ngang bằng đẳng cấp với các tập đoàn dược phẩm nổi tiếng nước ngoài khi Imexpharm chính thức ký hợp đồng với tập đoàn Pharmascience Canada vào tháng 5.2007. Nhà máy liên doanh và các sản phẩm tương lai (hơn 30 sản phẩm) mang thương hiệu Imexpharm – Pharmascience sẽ tạo điều kiện cho Imexpharm nâng cao hình ảnh thương hiệu dược phẩm hàng đầu Việt Nam cũng như thị trường quốc tế.

Theo SGTT Online

Sản phẩm mới

pms-CLAMINAT 625mg

Amoxicillin là kháng sinh bán tổng hợp thuộc nhóm β - lactam có phổ diệt...

Video nổi bật