Kỳ họp ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG IMEXPHARM 2018

By Admin Imexpharm
06/05/2018 - 14:03

Kỳ Họp Đại Hội Đồng Cổ Đông năm 2018 đã diễn ra vào sáng ngày 28 tháng 4 năm 2018 tại Trụ sở chính Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Imexpharm. Đến tham dự Đại hội có sự hiện diện của Ông Đoàn Tấn Bửu – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp; Ông Nguyễn Lâm Thái Thuận – Giám đốc Sở Y tế Đồng Tháp; Ông Lê Thanh Tòng – Cục Trưởng Cục Thuế Đồng Tháp; Ông Lê Sơn –  Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Dược Việt Nam – CTCP; Ông Nguyễn Quý Sơn – Nguyên Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Dược Việt Nam; Bà Hàn Thị Khánh Vinh – TV.HĐQT, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Dược VN-CTCP. Về phía cổ đông, nhà đầu tư có sự tham dự của Quỹ Dragon Capital, đại diện của Quỹ Templeton, đại diện Công ty Pha No, và gần 270 cổ đông và đại diện cổ đông là cá nhân và tổ chức có mặt tại Đại hội.

Mở đầu cuộc họp, Bà Trần Thị ĐàoTổng giám đốc, kiêm phó Chủ Tịch HĐQT đã tổng kết lại chặn đường hơn 40 năm xây dựng và phát triển Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Imexpharm, những thành tựu đạt được cũng như hạn chế trong nhiệm kỳ 2013-2017 vừa qua. Trải qua bao nhiêu biến cố, thăng trầm của nền kinh tế Việt Nam nói chung hay những khó khăn xuất phát từ cơ chế của ngành dược nói riêng Imexpharm vẫn vững vàng phát triển như một đài sen, tỏa hương thơm ngát. Tại Imexpharm, ngày hôm nay và mai sau luôn là nơi hội tụ của trí, tâm, tài và lực để xứng đáng là đầu tàu của ngành dược Việt Nam và nâng tầm thương hiệu ra trường Quốc tế.

Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp với tỷ lệ phiếu thuận gần như tuyệt đối dành cho các vấn đề biểu quyết. 100% đại biểu (tương đương với 34.688.411 cổ phiếu có quyền biểu quyết tại cuộc họp) đã thông qua các Tờ trình và Báo cáo hoạt động của Hội Đồng Quản Trị năm 2017, nhiệm kỳ 2013-2017. Trong đó nổi bật nhất có những điểm sau: định hướng đến 2020 Imexpharm là doanh nghiệp dược trong nước có số nhà máy EU – GMP nhiều nhất Việt Nam với 4 nhà máy bao gồm các dây chuyền với đa dạng các nhóm sản phẩm. Trên cơ sở đó Imexpharm kỳ vọng đến năm 2022 tổng doanh thu thuần và thu nhập đạt từ 2.700 cho đến 2.950 tỷ đồng. Bên cạnh đó, tỷ trọng các thị trường phân bổ sẽ là 50% dành cho OTC, 40% ETC và 10% đối với thị trường xuất khẩu. Vốn điều lệ tăng lên từ 600-700 tỷ đồng.

Theo như biểu quyết của Đại hội đồng cổ đông, cổ tức năm 2017 chia cho cổ đông là 20% trên vốn điều lệ, trong đó 5% bằng tiền (đã tạm ứng năm 2017), và 15% bằng cổ phiếu, sẽ thực hiện trong Quý 2-3 năm 2018. Kế hoạch chia cổ tức năm 2018 dự kiến tỷ lệ sẽ là 15%-18% trên Vốn điều lệ.

Cũng tại kỳ họp này Đại Hội Đồng Cổ Đông đã tiến hành bầu cử thành viên Hội Đồng quản trị và Kiểm Soát viên nhiệm kỳ 2018-2022. Theo đó HĐQT nhiệm kỳ 2018-2022 bao gồm: Ông Nguyễn Quốc Định – Chủ tịch HĐQT, Bà Trần Thị Đào giữ chức Phó Chủ Tịch HĐQT cùng các thành viên khác là Bà Hàn Thị Khánh Vinh, Ông Võ Hữu Tuấn, Ông Trần Anh Tuấn, Ông Ngô Minh Tuấn, Ông Huỳnh Văn Nhung và Ông Lê Văn Nhã Phương. Ông Nguyễn Đức Tuấn, Bà Lê Thị Kim Chung và Bà Đỗ Thị Thanh Thúy sẽ tiếp tục là thành viên Ban Kiểm soát.

Sự thành công của kỳ họp lần này như được nhân đôi khi Imexpharm vừa vinh dự nhận được Giải Vàng giải thưởng Chất Lượng Quốc Gia năm 2017 do Thủ tướng Chính Phủ trao tặng. Giải thưởng cao quý này là một nguồn động viên rất lớn cho tập thể cán bộ công nhân viên Imexpharm. Một lần nữa, giải thưởng đã chứng minh sự quyết tâm của Hội Đồng Quản Trị, Ban điều hành và toàn thể nhân viên Imexpharm kiên trì theo đuổi con đường sản xuất thuốc chất lượng cao vốn được xem là năng lực lõi và lợi thế cạnh tranh của Imexpharm trong hơn 20 năm qua.

Sản phẩm mới

pms-FlexoMAX

Các vấn đề về xương khớp đã trở thành đề tài muôn thuở trong cộng...

pms-CLAMINAT 625mg

Amoxicillin là kháng sinh bán tổng hợp thuộc nhóm β - lactam có phổ diệt...

VIDEO NỔI BẬT