IMEXPHARM-Thương hiệu dược phẩm Việt Nam (15/11/2013 07:51)

By
15/11/2013 - 7:51

IMEXPHARM-Thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Trong xu thế hội nhập, tất cả các nhà doanh nghiệp Việt Nam đang khẩn trương củng cố và khẳng định vị trí của mình để có thể vững bước trên thị trường một khi Việt Nam được gia nhập vào WTO. Theo dòng chảy đó, IMEXPHARM – một trong 5 công ty dược phẩm hàng đầu Việt Nam đã và đang từng bước khẳng định vị trí của mình với slogan “Sự cam kết ngay từ đầu” và niềm tin mãnh liệt “1000 năm sau hoa sen vẫn nở”, cho sự trường tồn và phát triển của quê hương Đất nước Việt Nam và thương hiệu IMEXPHARM.

Biết đến IMEXPHARM, nhưng có lẽ nhiều người chưa biết được quá trình phấn đấu phát triển không mệt mỏi của Công ty từ sơ khai ban đầu là Phòng quản lý Dược thuộc Sở y tế Đồng Tháp phát triển thành Công Ty Dược Cấp II, Xí Nghiệp Liên Hiệp Dược Đồng Tháp, Công Ty Dược Phẩm Đồng Tháp. Năm 1999, gia nhập vào Tổng Công Ty Dược Việt Nam với tên là Công ty Dược Phẩm Trung Ương 7; năm 2001, cổ phần hoá theo nghị định số 44/1998/NĐ.CP ngày 29/06/1998 của Chính Phủ thành Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm IMEXPHARM .

Với nhân sự ban đầu trên dưới 20 lao động đến nay IMEXPHARM thu hút gần 600 lao động với trên 30% có trình độ đại học và trên đại học.

Với số vốn ban đầu không đáng kể, đến nay tài sản Công ty đã trên 300 tỷ. Doanh số liên tục phát triển theo từng năm với tốc độ tăng trưởng bình quân 30% trong những năm gần đây và trở thành một trong những Công ty Dược hàng đầu cả nước.

Nắm bắt kịp thời nhu cầu phát triển và hội nhập, IMEXPHARM đã mạnh dạn đi đầu trong việc đầu tư nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP ASEAN vào năm 1999, đã đạt tiêu chuẩn GMP WHO về sản xuất, kiểm nghiệm, bảo quản thuốc tháng 7 năm 2006. Ngoài ra, hệ thống quản lý chất lượng của công ty đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2000.

Với mục tiêu chất lượng sản phẩm được đặt lên hàng đầu, IMEXPHARM đã tìm đến những đối tác có nguồn nguyên liệu nổi tiếng ở Châu Âu, Châu Mỹ. Trên 50 sản phẩm của IMEXPHARM là sản phẩm nhượng quyền từ Sandoz, DP pharma, SQUARE, Union pharma,…

Hiện nay, IMEXPHARM có trên 190 loại sản phẩm cao cấp dưới nhiều dạng bào chế như: viên nén, viên bao, viên capsule, viên nang mềm, viên sủi, dạng bột, dạng gel gồm các nhóm chính như:

– Nhóm kháng sinh Beta, Non Beta – Nhóm cảm sốt – giảm đau – Nhóm vitamin – Nhóm đặc trị – Nhóm thực phẩm chức năng

Sản phẩm của IMEXPHARM được tổ chức phân phối trong nước và xuất khẩu sang một số nước như: Cộng Hoà Mondova, Cộng Hoà Pháp, Campuchia, …

Từ những sản phẩm này, IMEXPHARM đã mang về những giải thưởng khẳng định chất lượng và thương hiệu như: Huy chương vàng dấu hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao; Giải thưởng Sao vàng đất Việt; Thương hiệu năng động; Giải cầu vàng của Bộ Công nghiệp; Giải thưởng Chất lượng Việt Nam, Cúp vàng Thương hiệu Việt, …

Hiện nay IMEXPHARM đã lập hồ sơ xin niêm yết gửi đến Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, điều này thể hiện sự quyết tâm của Imexpharm trong việc công khai và minh bạch tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh và tài chính của công ty để các nhà đầu tư tìm hiểu, đồng thời tạo tính thanh khoản của cổ phiếu IMEXPHARM đem lại nhiều lợi ích cho cổ đông. Công tác quản trị tại công ty tăng cường được tính công khai minh bạch. Chín tháng 2006 tốc độ tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận đã bằng so năm 2005. IMEXPHARM tự hào là Công ty Dược phẩm Việt Nam luôn đi đầu trong việc đầu tư ứng dụng công nghệ mới trong sản xuất và quản lý dược phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế. Đi đầu trong thực hiện cổ phần hoá theo chủ trương của Nhà nước và đã phát hành cổ phiếu ra công chúng vào đầu năm 2006 qua đấu giá tại Trung tâm Giao dịch chứng khoán TP.HCM. Qua đó thương hiệu IMEXPHARM được biết đến là một doanh nghiệp kinh doanh đạt hiệu quả cao và phát triển bền vững. Điều này thể hiện ở giá cổ phiếu trên thị trường OTC đến nay ở mức cao từ 65.000-75.000đ/cổ phiếu.

Đầu tư nâng cấp nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP WHO được cấp giấy chứng nhận tháng 8-2006. sản phẩm sữa dinh dưỡng sẽ được tung ra thị trường vào tháng 12-2006 thoả mãn được kỳ vọng của các nhà đầu tư.

Giá cổ phiếu trong ngày giao dịch đầu tiên sẽ đem lại cho các nhà đầu tư nhiều điều thú vị.

Bên cạnh những thành công trong hoạt động kinh doanh, IMEXPHARM còn quan tâm đến nhiều hoạt động công tác xã hội như: hoạt động khuyến học trong và ngoài tỉnh, xây nhà tình thương, phụng dưỡng Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng, chương trình khám bệnh từ thiện, …

Với những nổ lực và thành quả đạt được, IMEXPHARM đã lần lượt được Chủ tịch nước tặng thưởng nhiều huân chương và danh hiệu cao quí như: Huân chương lao động hạng II (1993), Huân chương lao động hạng I (2002), Danh hiệu Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới (2006) do thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động sáng tạo, góp phần xây dựng Chủ Nghĩa Xã Hội và bảo vệ Tổ quốc.

Không tự hài lòng với những thành quả đã đạt được, toàn thể CBNV IMEXPHARM luôn nổ lực hết mình, phần đấu học tập, cập nhật những tiến bộ khoa học kỹ thuật với hy vọng có thể sản xuất thêm nhiều sản phẩm chất lượng cao phục vụ cho sức khỏe cho người tiêu dùng và chuẩn bị điều kiện sẵn sàng khi Việt Nam gia nhập WTO.

Sản phẩm mới

SuperMaxGO® Chai 30v

SĐK: 7813/2019/ĐKSP. Thuộc nhóm. TP.BVSK. Bổ sung lutein, zeaxanthin và các vitamin giúp đôi mắt...

Video nổi bật