Hội thảo khoa học – Giới thiệu các sản phẩm mới của công ty Imexpharm (15/11/2013 08:56)

By
15/11/2013 - 8:56

Hội thảo khoa học - Giới thiệu các sản phẩm mới của công ty Imexpharm

Vào ngày 30/07/2005, tại Tp. Cần Thơ công ty CPDP Imexpharm đã tổ chức buổi Hội thảo khoa học – Giới thiệu sản phẩm mới của công tyImexpharm. Đến tham dự hội thảo có hơn 200 đại biểu đại diện của Sở Y Tế, Trung tâm y tế, các Bác sĩ, Dược sĩ …

Hội thảo, bà Trần Thị Đào – Tổng GĐ Công ty có bài phát biểu:
“Kính thưa quí vị đại biểu, quí khách hàng. Trước hết, đại diện Cty Dược Imexpharm tôi xin phép được bày tỏ niềm vui, niềm vinh dự và lòng biết ơn chân thành cùng toàn thể quí vị khách quí, quí đại biểu đã giành thời gian quí báu trong ngày nghỉ cuối tuần đến dự buổi Hội thảo khoa học Imexpharm tại Tp Cần Thơ thân yêu ngày hôm nay, và cho phép tôi được gửi lời chào mừng trân trọng, lời chúc sức khoẻ tốt đẹp nhất đến quí khách cùng toàn thể quí vị đại biểu.

Kính thưa quí đại biểu. Cty CPDP Imexpharm đã trải qua 05 năm chuyển từ DNNN sang Cty Cổ Phần vào ngày 25/7/2001, tiền thân là Cty Dược Phẩm TW7 thuộc Tổng Cty Dược VN của Bộ Y Tế; là 01 trong những Doanh nghiệp Cổ Phần sớm nhất của Tổng Cty Dược VN. Với chức năng nhiệm vụ chủ yếu là sản xuất, kinh doanh, XNK dược phẩm, nguyên phụ liệu ngành dược và thiết bị y tế.

Sự thay đổi về tư duy nhận thức và hành động trong quản lý, điều hành từ DNNN sang Cty Cổ phần trong những năm dài vừa qua đã thật sự tạo nên sự tự chủ cho doanh nghiệp trong hoạt động. Có thể coi đấy là luồng sinh khí mới, một nguồn tài nguyên quí giá cho phép Imexpharm sử dụng trong quá trình phát triển, và làm nền tảng vững chắc, được khẳng định bằng chính thương hiệu – chất lượng của Doanh nghiệp mình để tham gia vào quá trình hội nhập kinh tế thế giới; một xu thế bức xúc nhất đối với Doanh nghiệp VN nói chung và Doanh nghiệp Dược của ngành Y tế VN nói riêng hiện nay.

Kính thưa quí đại biểu. Nhìn lại quá khứ cách đây hơn 10 năm, chúng ta đã có một thời gian dài của một ngành công nghệ dược lạc hậu về kỹ thuật và nghèo nàn về chủng loại sản phẩm. Một thời gian dài với những sản phẩm chất lượng thấp và mẫu mã xấu. Cái giai đoạn khó khăn ấy đã để lại trong chính người tiêu dùng một khái niệm về những dược phẩm chất lượng thấp với một thương hiệu là “thuốc nội”. Thương hiệu này là nổi ám ảnh của người tiêu dùng cũng như nhà sản xuất trong nước. Thời kỳ khó khăn đã đi qua nhưng cái thương hiệu “thuốc nội” vẫn đang còn là một trở ngại lớn cho những doanh nghiệp sản xuất dược phẩm Việt Nam. Thương hiệu “thuốc nội” đang vô hình dung đã cào bằng tất cả các nhà sản xuất. Không chỉ người dân tự động phân chia dược phẩm làm 2 loại chính là thuốc ngoại và thuốc nội mà cả trong bệnh viện, phòng mạch, nhà thuốc, hai khái niệm thuốc ngoại, thuốc nội vẫn được nhắc đến thường xuyên.

Imexpharm chúng tôi không phát triển sản phẩm của mình theo hướng thuốc ngoại hay thuốc nội mà chúng tôi đang xây dựng các sản phẩm mang thương hiệu Imexpharm. Thuốc ngoại cũng có thuốc xấu, thuốc nội cũng có thuốc tốt. Chúng tôi muốn người tiêu dùng nhìn nhận dược phẩm dưới chất lượng sản phẩm của hãng dược phẩm nào chứ không phải là nội hay ngoại như hiện nay.

Thuốc ngoại được xã hội chấp nhận hiển nhiên là tốt và đắt tiền trong khi thuốc nội thì phải xấu và rẻ. Điều này không công bằng và không còn đúng nữa, Imexpharm là một trong những nhà sản xuất dược phẩm Việt Nam nhưng chất lượng sản phẩm chúng tôi không kém thuốc ngoại và giá cả hợp lí bởi vì chúng tôi có lực lượng Cán Bộ Khoa Học Kĩ Thuật giỏi và Công nhân lành nghề tại chỗ với dây chuyền công nghệ hiện đại.

Kính thưa quí đại biểu. Nhằm chấp hành tốt Chính sách Quốc gia về thuốc, với sự hỗ trợ của lãnh đạo Bộ Y Tế, các Ban ngành TW và địa phương, từ năm 1996 chúng tôi đi tiên phong trong việc phát triển ngành dược Việt Nam theo hướng tiêu chuẩn quốc tế, đó là thời điểm còn nhiều quan điểm nghi ngờ về tính hiệu quả của hướng phát triển này bởi vì thương hiệu “thuốc nội” đang là một rào cản rất lớn. Thế mà chỉ sau 8 năm tiến hành GMP, ngành dược Việt Nam đã có một bước tiến vượt bậc. Nhiều dược phẩm Việt Nam đã có vị trí xứng đáng trên thị trường đã được người tiêu dùng chấp nhận và đánh giá cao không phải vì đó là thuốc ngoại hay thuốc nội mà chính vì đó là sản phẩm chất lượng mang thương hiệu của nhà sản xuất VN thật sự có uy tín.

Thuốc là một mặt hàng rất đặc biệt, hiệu quả điều trị của thuốc đạt được không chỉ đơn thuần vì chất lượng của thuốc mà còn vì thầy thuốc và bệnh nhân có lòng tin vào loại thuốc ấy. Để có được lòng tin ấy, thương hiệu của nhà sản xuất và của sản phẩm đóng một vai trò quan trọng. Hiểu được vấn đề trên, chúng tôi trong những năm qua đã nổ lực để xây dựng thương hiệu của mình và ngày càng xây dựng được lòng tin của người tiêu dùng. Nếu có dịp, các Bác sĩ, Dược sĩ trực tiếp tham gia điều trị và cung cấp thuốc cho bệnh viện đến thăm các nhà máy sản xuất Dược phẩm uy tín tại Việt Nam, trong đó đặc biệt có Nhà máy Imexpharm, nơi chúng tôi đã rất vất vả trong những chặn đường đầu để quyết tâm có Nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP đầu tiên của Việt Nam được xây dựng với sự tư vấn kỹ thuật của tập đoàn dược phẩm Biochemie (Áo). Nhà máy đủ tiêu chuẩn để sản xuất nhượng quyền các sản phẩm của Biochemie tại Việt Nam với chất lượng không khác gì so với sản phẩm Biochemie trên toàn thế giới. Kinh nghiệm làm việc với sự đào tạo và kiểm soát nghiêm ngặt của Biochemie đã giúp chúng tôi ngày càng hoàn thiện đội ngũ nhân viên kỹ thuật của mình – một nhân tố quan trọng cho sự thành công của nhà máy GMP. Sau Biochemie, còn có nhiều tập đoàn dược phẩm nổi tiếng khác cũng đã đến với chúng tôi như là một địa chỉ tin cậy tại Việt Nam cho sản xuất nhượng quyền.

Imexpharm không chỉ sản xuất nhượng quyền, chúng tôi còn sản xuất hàng trăm sản phẩm mang Thương hiệu Imexpharm với doanh thu hàng năm luôn tăng, đặc biệt giai đoạn 2001 – 2004 tăng bình quân 126%, tốc độ tăng trưởng lợi nhận từ 1,27 đến 3 lần và nhảy vọt khi thực hiện cổ phần hoá, cổ tức tăng từ 18% – 25% / năm. Các nhóm hàng chúng tôi gồm: kháng sinh, hạ sốt giảm đau, thuốc đặc trị, thuốc bổ, thực phẩm chức năng với nhiều dạng bào chế khác nhau như: viên nén, nang cứng, nang mềm, sủi bọt, bột gói …

Kính thưa quí Đại Biểu. Việt Nam chưa sản xuất được nguyên liệu dược phẩm, chúng ta phải nhập khẩu hoàn toàn các nguyên liệu cho ngành sản xuất dược phẩm của mình. Nguyên liệu là một yếu tố rất quan trọng để tạo ra chất lượng của sản phẩm. Một sản phẩm chất lượng cao không thể được tạo ra từ một nguồn nguyên liệu xấu và không ổn định. Hiểu được điều đó, Imexpharm chúng tôi luôn cố gắng tìm kiếm nguồn nguyên liệu tốt nhất của châu Âu và Mỹ. Trong quá trình phát triển và cải tiến sản phẩm, nếu tìm ra được nguồn nguyên liệu tốt hơn, chúng tôi sẵn sàng thay thế để nâng cao chất lượng sản phẩm của mình. Giá cả của các nguyên liệu tốt có thể cao gấp nhiều lần so với nguyên liệu loại trung bình, tuy nhiên để theo đuổi sự cam kết về chất lượng Imexpharm luôn đặt yếu tố chất lượng lên hàng đầu và trên cả vấn đề giá cả. Đã hoạt động sản xuất kinh doanh ai cũng muốn hạ giá thành sản phẩm, tuy nhiên không vì thế mà Imexpharm chấp nhận hy sinh chất lượng sản phẩm của mình. Chúng tôi luôn cố gắng hạ giá thành sản phẩm trên cơ sở cải tiến kỹ thuật, công nghệ, tiết kiệm nhân công, tăng sản lượng chứ không bao giờ chấp nhận sử dụng những nguyên liệu xấu, tá dược không phù hợp cũng như bao bì chất lượng kém và một quy trình kiểm tra chất lượng không tốt.

Với sự cam kết ngay từ đầu về chất lượng, Imexpharm luôn khẳng định hướng đi của mình để tạo được lòng tin của người tiêu dùng. Nhiều bác sỹ đã chia sẻ với chúng tôi nỗi lo lắng khi sử dụng thuốc của những hãng dược phẩm không uy tín đối với những ca bệnh nặng. Chúng tôi hiểu rõ sự trăn trở đó bởi vì tính mạng bệnh nhân là điều quan trọng nhất và điều đó lại gắn liền với chất lượng cũng như hiệu quả điều trị của thuốc. Do đó, thông điệp chúng tôi xin phép được gởi đến toàn thể quý đại biểu trong hội nghị hôm nay không phải là hãy sử dụng thuốc nội mà là hãy sử dụng thuốc của những nhà sản xuất có uy tín với giá cả hợp lí bất kể đó là thuốc nội hay ngoại. Chúng ta không dung túng cho những thuốc ngoại kể cả thuốc nội chất lượng kém nhưng cũng kiên quyết không để những thuốc nội chất lượng cao bị thiệt thòi chỉ vì nó mang thương hiệu “thuốc nội”.

Nhiều người hay so sánh sản phẩm chúng tôi với thuốc nội, có người lại so sánh sản phẩm chúng tôi với thuốc ngoại nhưng bản thân chúng tôi luôn cam kết đi theo hướng phát triển của mình – đó là sản xuất những sản phẩm mang thương hiệu Imexpharm, thương hiệu của chất lượng và hiệu quả.

Hoạt động kinh doanh của Imexpharm đang ngày càng mở rộng. Trước đây chúng tôi chỉ tập trung ở vùng đồng bằng sông Cửu Long nhưng trong mấy năm nay chúng tôi đã mở rộng ra đến thành phố Hồ Chí Minh, Tây Nguyên, miền Trung và hiện nay là cả Hà Nội và miền Bắc. Thương hiệu Imexpharm cũng như các sản phẩm chất lượng cao của chúng tôi đang ngày càng có chổ đứng xứng đáng trên thị trường.

Chúng tôi tự tin cạnh tranh lành mạnh với tất cả các hãng dược phẩm đang hoạt động tại Việt Nam và phấn đấu góp phần nhỏ bé của mình vào việc chăm sóc sức khoẻ cho người dân cũng như góp một phần vào việc xây dựng hình ảnh mới của ngành công nghệ dược Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

Kính thưa quí Đại Biểu. Trong bối cảnh thị trường và cạnh tranh hiện nay, một thuốc tốt không đồng nghĩa với sự nổi tiếng mà sự nổi tiếng của nó còn được quyết định bởi hoạt động tiếp thị. Đây là một hoạt động mà kinh phí để thực hiện nó rất lớn, đôi khi còn lớn hơn nhiều so với giá thành của sản phẩm. Ngành dược Việt Nam không có một nhà sản xuất nào có thể gọi là tập đoàn dược phẩm với tuổi đời cả trăm năm như nhiều hãng dược phẩm nước ngoài hiện đang hoạt động tại Việt Nam. Chúng tôi còn non trẻ nên sức đầu tư của chúng tôi cũng không thể lớn được. Chúng tôi không mong quý đại biểu một sự thoả hiệp về chất lượng nhưng chúng tôi thật lòng rất muốn sự ủng hộ của quý đại biểu trong hoạt động tiếp thị của mình. Chúng tôi chỉ mong muốn được nhiều cơ hội hơn để giới thiệu thuốc tại các bệnh viện và TTYT, và càng rất mong nhận được sự góp ý thẳng thắn, nhiệt tình với chúng tôi những điểm yếu của sản phẩm để cải tiến ngày một tốt hơn, hoàn thiện hơn.

Kính thưa quí Đại Biểu. Một lần nữa chúng tôi tha thiết mong nhận được sự ủng hộ của lãnh đạo các Sở Y Tế, các bệnh viện, các khoa dược bệnh viện từ TW đến địa phương nói chung và Tp Cần Thơ nói riêng. Chúng tôi hứa sẽ không làm phụ lòng bằng sản phẩm chất lượng cao với giá cả hợp lý của mình.

Chúng tôi không quên xin phép được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến sự giúp đỡ nhiệt tình của BGĐ Sở Y Tế Cần Thơ, BGĐ Bệnh viện đa khoa Cần Thơ hiện là Bệnh viện TW Tp Cần Thơ, Ban Lãnh Đạo các TTYT huyện thị cùng các Bác sĩ, Dược sĩ, các đồng nghiệp trong toàn địa bàn Tp Cần Thơ đã ủng hộ Sản phẩm Imexpharm chúng tôi trong những năm qua.

Xin kính gửi đến toàn thể quí khách quí, quí đại biểu lời chúc sức khoẻ. Chúc sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân ngành Y Tế Cần Thơ thành công tốt đẹp.

Trân trọng kính chào. Xin chân thành cám ơn.

Sản phẩm mới

Cephalexin 500mg

SĐK: VD-18300-13. Sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn GMP - EU. Mỗi viên...

Video nổi bật