Thư cảm ơn của 07 doanh nghiệp Dược gửi Bộ trưởng Bộ quốc phòng – Đại tướng Phùng Quang Thanh (13/11/2013 17:03)

By
13/11/2013 - 17:03

THƯ CẢM ƠN
Kính gửi: Đại tướng Phùng Quang Thanh – Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng

TẬP THỂ CÁC DOANH NGHIỆP DƯỢC VIỆT NAM xin trân trọng Kính gửi tới Quý Ông, toàn thể Cán Bộ cơ quan Bộ Quốc Phòng và Cán Bộ Đoàn xác minh lời cảm ơn chân thành nhất, xuất phát từ trái tim, khối óc của chúng tôi.

Kính thưa Quý Ông,

Trong thời gian dài vừa qua, trên rất nhiều tờ báo đã phản ánh rất nhiều thông tin về hoạt chất Pseudoephedrine (PSE), đây là một loại tiền chất ma tuý mà bọn tội phạm đang nhắm vào. Nguy hiểm hơn, trong đó Xí nghiệp dược phẩm 30 thuộc Công ty TNHH MTV Đông Hải là một Doanh nghiệp của Quân đội, có liên quan đến việc ký các hợp đồng mua bán các sản phẩm của Công ty BV Pharma. Họ đã chọn đơn vị Quân đội làm vỏ bọc nhằm che đậy những hoạt động kinh doanh trái pháp luật.

Trước những tiêu cực của ngành Dược, Chúng tôi đã gửi Đơn kiến nghị tới nhiều cơ quan trong đó có Đơn gửi đến Bộ Quốc Phòng. Chúng tôi đặt niềm tin vào các Cán bộ Quân Đội Nhân Dân Việt Nam: Trung với Đảng, Hiếu với Dân, Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, Khó khăn nào cũng vượt qua, Kẻ thù nào cũng chiến thắng, Bảo vệ Tổ quốc và An Sinh xã hội.

Ngày 09/01/2012, Chúng tôi nhận được văn bản thông báo kết quả của đoàn Thanh tra, xác minh của Quý Bộ. Cầm văn bản trong tay mà cứ ngỡ mình chiêm bao. Chúng tôi đã đọc và xem lại nhiều lần mới thấy mình không phải chiêm bao mà là Văn bản có tính pháp lý cao. Nội dung văn bản trả lời đã nói lên sự gửi gấm niềm tin của các Doanh nghiệp chúng tôi vào Bộ Quốc Phòng là hoàn toàn đúng đắn và đặc biệt là cho thấy bản chất và mấu chốt của vấn đề liên quan đến đường đi khó hiểu trong việc kinh doanh các sản phẩm có chứa Tiền chất PSE của BV Pharm đã được Đoàn Thanh tra giải mã làm rõ (Công ty BV Pharma đã xuất bán số lượng lớn các sản phẩm có chứa tiền chất PSE cho Công ty Đông Hải và Công ty Đông Hải cũng đã thanh toán tiền cho BV Pharma theo hợp đồng nhưng thực tế hàng hóa hoàn toàn không lưu thông trên thị trường…).

Chúng tôi thực sự rất xúc động khi Đoàn Thanh Tra, xác minh của Bộ Quốc Phòng đã làm rõ vấn đề cốt lõi đầu ra của thuốc – không có lưu thông mà các Doanh nghiệp kiến nghị là hoàn toàn có cơ sở cũng như là đã minh oan cho tập thể chúng tôi.

Kính thưa Quý Ông,

Như Quý Ông đã biết, trong thời gian qua, đã có nhiều Đoàn Thanh tra, kiểm tra của Bộ Y Tế, Thanh Tra Chính Phủ, C47….vào cuộc, qua một vài bài báo chúng tôi được đọc đều viết kiến nghị của chúng tôi là không có cơ sở và Cục Quản Lý Dược, Công ty BV Pharma thực hiện đúng qui trình cấp phép nhập khẩu, sản xuất và kinh doanh thuốc có chứa tiền chất PSE. Cụ thể nhất, trên báo tuổi trẻ ngày 08/1/2012, chính Bộ Trưởng BYT đã khẳng định “Sau 45 ngày làm việc tại Cục QLD, Thanh Tra Chính Phủ đã có kết luận, bước đầu cho thấy các tố cáo của nhóm bảy doanh nghiệp dược phía Nam với Ông Trương Quốc Cường, Cục trưởng Cục QLD là không có cơ sở, chưa phát hiện sai phạm của ông Cường”.

Do vậy, được cầm trên tay Văn bản thông báo kết luận của Đoàn, chúng tôi thực sự bày tỏ lòng biết ơn, sự tin cậy, lòng khâm phục tới cán bộ Đoàn Thanh Tra, xác minh đã khách quan trung thực đấu tranh với những sai phạm lợi dụng uy tín của Quân đội để ẩn náu, trốn tránh và cố tình làm trái pháp luật. Các đồng chí mãi xứng danh Bộ đội Cụ Hồ, thật sự cần kiệm liêm chính, chí công vô tư.

Các Doanh nghiệp chúng tôi không sợ hi sinh dũng cảm đấu tranh tìm ra chân lý, đâu là sự thật của: Đường đi khó hiểu trong việc kinh doanh với nhiều khất tất này và trong số chúng tôi có những người đã là chiến sĩ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, vì thế chúng tôi càng thấm thía hơn khi trước đây mình đã dám hy sinh tuổi trẻ, thì nay đấu tranh chống tiêu cực cũng phải chấp nhận sự hi sinh vì Tổ Quốc.

Kính thưa Quý Ông, để sự việc được làm rõ – minh bạch – Công lý, Các doanh nghiệp dược Việt Nam chúng tôi một lần nữa xin được gửi gấm niềm tin và Kính đề nghị với Bộ Quốc Phòng:

Tiếp tục Điều tra, xác minh làm rõ vai trò trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể liên quan có sai phạm trong việc cấp phép nhập khẩu, sản xuất, tiêu thụ tiền chất ma tuý PSE này.

Sau cùng, chúng tôi xin gửi tới Quý Ông, lời cảm ơn chân thành và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc. Nhân dịp sắp bước sang năm mới chúng tôi Kính chúc Quý Ông và gia đình nhiều sức khỏe, hạnh phúc và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc mà Nhân dân tin cậy.

Xin trân trọng cảm ơn./.

Xem thông tin chi tiết: Tại đây.

Tin khác

Sản phẩm mới

SuperMaxGO® Chai 30v

SĐK: 7813/2019/ĐKSP. Thuộc nhóm. TP.BVSK. Bổ sung lutein, zeaxanthin và các vitamin giúp đôi mắt...

Video nổi bật