Giải Khuyến tài Huỳnh Thúc Kháng 2018

By Quốc Huy
26/07/2018 - 13:47

Sáng ngày  25 tháng 7, Lễ trao Giải Khuyến Tài Huỳnh Thúc Kháng niên học 2017 – 2018 được tổ chức trọng thể tại Hội trường Ủy Ban Nhân Dân Thành phố Đà Nẵng, đây là giải thưởng truyền thống thường niên, vinh dự, tuyên dương  các em học sinh có thành tích học tập và hạnh kiểm tốt trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Đến tham dự giải, về phía lãnh đạo chính quyền Thành phố Đà Nẵng là Ông Lê Minh TrungPhó Chủ tịch Hội Đồng Nhân Dân Tp Đà Nẵng, Bà Lê Thị Thái DươngPhó chủ tịch Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam, Tp Đà Nẵng. Về phía Sở Giáo Dục và Đào Tạo có Ông Nguyễn Đình Vĩnh – Thành ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục Tp Đà Nẵng. Về phía Hội Khuyến Học Đà Nẵng có Ông Trần Đình Liễn  – Phó chủ tịch Hội Khuyến học Đà Nẵng cùng sự hiện diện của 47 học sinh đạt giải và phụ huynh các em. Đại điện đơn vị tài trợ độc quyền suốt các năm qua là Ông Nguyễn Quốc ĐịnhChủ tịch HĐQT, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần dược phẩm Imexpharm.

Chương tình mở đầu bằng lễ chào cờ trang nghiêm cùng với phần văn nghệ do các em Trường trung học Tây Sơn biểu diễn.

Giải Khuyến tài Huỳnh Thúc Kháng  có lịch sử từ năm học 1998 – 1999, do Hội khuyến học Đà Nẵng phối hợp cùng Sở GD &ĐT tp Đà Nẵng lập nên. Bắt đầu từ năm 2004-2005, Imexpharm đã nhận tài trợ dài hạn cho giải.

Giải Khuyến tài Huỳnh Thúc Kháng đã được trao liên tục suốt 20 năm, trong đó Imexpharm đã đồng hành với giải 14 lần và sẽ tiếp tục là đơn vị bảo trợ giải trong thời gian tới.

Từ khi thành lập đến nay, Hội đồng xét thưởng đã chọn ra được 617 học sinh đạt giải. Lần xét giải thứ 20 này, để có được kết quả trao giải, ngày 8 tháng 6 năm 2018, Hội đồng xét thưởng đã làm việc nghiêm túc và chọn ra 47 học sinh khối lớp 9 và lớp 12 có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố và Quốc gia, Khu vực Quốc tế năm học 2017-2018 để được đề nghị trao giải Khuyến Tài Huỳnh Thúc Kháng lần thứ 20.  Trong năm năm gần đây, giải đã tăng hơn về số lượng học sinh nhận giải cũng như giá trị giải thưởng so với các năm trước kia.

Ông Trần Đình Liễn đã nhấn mạnh các học sinh nhận giải hôm nay là các học sinh xuất sắc nhất trong những học sinh xuất sắc của thành phố. Đây là sự vinh danh thành tích nỗ lực phấn đấu của của các em trong việc học tập cũng như gìn giữ hạnh kiểm văn hóa của người học trò Việt Nam. Tại buổi trao thưởng, Ông cũng đã gởi lời cảm ơn chân tình đối với Imexpharm – Đơn vị bảo trợ lâu dài cho giải. Để ghi nhận những đóng góp của Imexpharm trong suốt 14 năm qua đối với Giải Khuyến tài Huỳnh Thúc Kháng, thay mặt Sở GD- ĐT, Ông Nguyễn Đình Vĩnh và Hội Khuyến học, Ông Trần Đình Liễn đã trao tặng Bảng ghi nhận Tấm lòng vàng và hoa tri ân cho đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm.

Đối với Imexpharm, Giải Khuyến tài Huỳnh Thúc Kháng là giải thưởng chất lượng và uy tín, tiêu biểu nhất trong số các chương trình khuyến học mà Imexpharm đang đồng hành tài trợ bên cạnh Giải Khuyến học Nguyễn Sinh Sắc được tổ chức hằng năm tại Tỉnh Đồng Tháp.

Đại diện Imexpharm tin rằng kết quả của các em không chỉ là sự nỗ lực của các em mà còn là sự thành công trong công tác giáo dục, giảng dạy của thầy cô, nhà trường và trên hết là phụ huynh của các em. Những gì Imexpharm gởi gắm các em hôm nay chỉ là một phần nhỏ để khích lệ tinh thần học tập các em trong tương lai. Các em là hạt giống tốt của Quốc gia. Imexpharm mong các em sẽ còn thành công hơn nữa và luôn ghi nhớ công lao của gia đình, thầy cô, nhà trường và địa phương, những người đã luôn động viên, tạo điều kiện và chấp cánh cho các em.

Imexpharm luôn xem trọng việc phát triển con người, đầu tư cho giáo dục, cộng đồng là một trong những điều kiện ưu tiên hàng đầu để xây dựng một doanh nghiệp phá triển bền vững. Do đó Imexpharm tự hào và kam kết luôn được sát cánh với các tài năng trẻ trên khắp cả nước. Điều đó không chỉ có ý nghĩa mang lại lợi ích cho các em mà còn là lợi ích của Quốc gia trong tương lai.

Tin khác

Sản phẩm mới

Cephalexin 500mg

Cephalexin 500mg - Dòng kháng sinh công nghệ cao được sản xuất tại nhà máy...

Video nổi bật